Tin tức

GIỜ LÀ THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ MUA NHÀ TẠI MELBOURNE?

Theo các chuyên gia, những người mua nhà tiềm năng nên xem xét đến việc đầu tư tại Melbourne nếu như muốn thu được lợi nhuận từ thị trường có giá trị nhất tại Úc.

Theo CoreLogic, thị trường bất động sản tại Melbourne đã giảm 5% kể từ khi tăng lên mức cao nhất vào tháng 4 năm 2020.

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, sự giảm xuống này là cơ hội cho những người mua nhà.

“ Melbourne có giá trị bất động sản sụt giảm mạnh nhất trong số các thành phố thủ phủ của Úc, trong khi đó lãi suất thế chấp cũng đang ở mức thấp kỷ luc, đây sẽ là cơ hội cho những người mua nhà khi họ có thế chọn được những vị trí đẹp một cách dễ dàng.”, theo chuyên viên môi giới Pete Wargent nói.

Theo số liệu từ ABC, trước khi xảy ra đại dịch, dân số Melbourne được dự đoán trên đà phát triển lớn hơn so với Sydney cho đến năm 2026.

Nhưng với lệnh đóng cửa biên giới giữa các bang và biên giới quốc gia, đã ngăn chặn dòng người đến Melbourne qua hai hình thức là nhập cư từ nước ngoài và nhập cư từ các vùng lãnh thổ khác trên nước Úc.

Nhưng theo dự báo, một khi các lệnh đóng cửa biên giới được gỡ bỏ và cuộc sống trở lại bình thường, dân số Melbourne sẽ tăng lên đáng kể và số lượng cư dân này sẽ gây áp lực lên giá nhà, từ đó dẫn đến việc giá nhà sẽ tăng cao trở lại.

Ông Wargent cũng nói thêm rằng: “ Với những người mua có công việc ổn định, có khoản đặt cọc chắc chắn và có những bước đệm hợp lý thì đây là khoảng thời gian tốt nhất để mua nhà tại Melbourne. Mua càng sớm, lợi càng nhiều.”

Theo CEO của RiskWise Property Research, ông Doron Peleg, nói với những người mua rằng nên nhìn nhận Covid-19 như một cơ hội và một khi nó đi qua thì giá nhà sẽ không còn ‘dễ chịu’ như hiện tại.

Ông Peleg cũng cho biết thêm: “ Chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ là năm tăng trưởng cho thị trường bất động sản tại Melbourne, với dự báo tăng trưởng mạnh về vốn đầu tư.”

Theo CoreLogic, thị trường bất động sản tại Melbourne đã giảm 5% kể từ khi tăng lên mức cao nhất vào tháng 4 năm 2020.

Các nhà đầu tư đang quay trở lại

Nhu cầu sụt giảm bất thường của các nhà đầu tư trong năm 2020 với sự không chắc chắn về thị trường tại Melbourne là nguyên nhân chính dẫn đến việc giá nhà tại đây giảm.

“ Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của nhà đầu tư chính là chìa khóa cho giá nhà tăng trưởng, tuy nhiên nhu cầu của nhà đầu tư hiện tại đang ở mức thấp nhất năm 2020.”, ông Wargent nói.

“ Tuy nhiên, các khoản vay trả lãi hiện đã thoải mái hơn và với mức lãi suất thế chấp từ 3%, chúng tôi có thể kỳ vọng rằng, các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường trong năm tới.”

Vậy, mua ở đâu?

Với kỳ vọng giá tăng trưởng cao, những người mua tiềm năng sẽ tự hỏi nên đầu tư vào đâu tại Melbourne? Câu trả lời cho họ là vùng ngoại ô, nơi có những căn nhà liên kề được xây mới với giá cả phải chăng.

“ Theo dự báo tăng trưởng cho năm 2021 tại Melbourne, chúng tôi nhận thấy thị trường nhà đất sẽ có nhiều tiềm năng hơn so với căn hộ.”, ông Peleg cho biết thêm.

Ông Peleg cũng dự đoán các khu vực ngoại ô như Preston, Kew East, Malvern East và Ashwood là những nơi có giá nhà tăng trưởng mạnh nhất khi mà người dân từ các khu trung tâm chuyển nhà ra vùng ngoại ô sau khi lệnh đóng cửa biên giới được gỡ bỏ.

East Geelong cũng được dự đoán trở thành một trong những khu vực có giao dịch sôi động tại Melbourne.

Theo 7news.

Back to list

Bài viết khác