Tin tức

CÓ TRONG TAY HƠN 1.5 TRIỆU CHƯA CHẮC ĐÃ MUA ĐƯỢC NHÀ TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ SYDNEY

Một cặp đôi tại Sydney với khoản cọc thế chấp vay bất động sản hơn 100,000 nghìn đô vẫn không thể tìm mua bất động sản tại Sydney.

Eric và Julia Meyer ước tình đã trả 100,000 đô tiền thuê nhà trong 6 năm qua tại Bondi, đã tìm kiếm một nơi để mua trong 2 năm qua.

Nhưng họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng “đáng sợ” của giá nhà ở Sydney và họ đã từ bỏ giấc mơ mua nhà và chuyển sang mua căn hộ.

“Chúng tôi đã có thể tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ nhưng điều đáng buồn là nó thậm chí không thể thành hiện thực vào lúc này”, Julia, người đang mang thai 8 tháng, nói với news.com.au.

“Đó là khoản đặt cọc 20% cho một căn hộ trong khoảng từ 1,3 triệu đến 1,5 triệu đô Úc và nó rất cạnh tranh vì mọi người không niêm yết ở mức giá đó”.

Họ đã xem xét 50 địa điểm trong hai năm qua, ở khắp mọi nơi từ khu vực Waverley đến các Bãi biển phía Bắc và xuống Wollongong, nhưng họ vẫn muốn ở lại khu vực Bondi vì họ đã xây dựng một cộng đồng ở đó.

Eric nói thêm: “Chúng tôi đã được chấp thuận cho một khoản thế chấp khoảng 1,95 triệu đô la và ở vùng ngoại ô phía Đông, chúng tôi là người may mắn khi nhận được số tiền đó.

“Chúng tôi rất muốn có một ngôi nhà ở đây, nhưng thị trường đã tăng quá mức khiến chúng tôi không thể mua được một căn nhà vào lúc này.

“Điều đáng sợ là những ngôi nhà đang được niêm yết ở một mức giá nhất định và nhiều hơn ít nhất là 500.000 đô la so với dự tính.

“Tôi nghĩ rằng có một ngôi nhà được rao bán ở đâu đó ở Bắc Bondi và thành thật mà nói, đó là một ngôi nhà bỏ hoang với các cửa sổ được gắn lên và nó đã không được động đến trong 30 năm và giá tham khảo là 3 triệu đô la. Đã có một dòng chảy vào thị trường trong 18 tháng qua và điều đó khiến cho những bất động sản ở đó quá cao đối với một người bình thường. “

Julia, người làm việc trong một công ty chiền lược, cho biết họ đã bỏ lỡ năm địa điểm và lần nào họ cũng mất một số tiền lớn với các báo cáo cho côn trùng và các tòa nhà cũng như phí luật sư.

“Thật điên rồ khi lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu tìm kiếm, chúng tôi đã kinh ngạc với một căn nhà và nó giá 1,1 triệu đô la hoặc 1,2 triệu đô la và đó là vào cuối năm 2019 và nói với cùng một đại lý bây giờ nó đã ở mức 2 triệu đô la,” cô nói.

“Có một cơ hội rất lớn ngay trước Covid nhưng Covid đã thực sự thúc đẩy mọi người muốn ổn định cuộc sống và với việc là một người thuê nhà thì không có sự an toàn ở đó.”

Người đàn ông 34 tuổi này cho biết giờ đây họ xem việc mua một căn hộ là một bước đệm để xây dựng vốn chủ sở hữu và tìm kiếm ngôi nhà vĩnh viễn của họ, với mục tiêu đảm bảo một tài sản vào Giáng sinh.

Nhưng Eric thừa nhận rằng nó rất căng thẳng, đặc biệt là với đứa con đầu lòng của họ trong thời gian ngắn.

Ông nói: “Chúng tôi đang ở trong tình trạng hơi khập khiễng vì nơi ở cũ, chủ sở hữu quyết định chuyển về nên chúng tôi tìm một nơi tạm thời hoặc ngắn hạn một chút,” anh nói.

“Thật tuyệt vời vì nó cho phép chúng tôi tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa nhưng tôi nghĩ rằng với một em bé đang trên đường đi thì việc chuẩn bị một mái âm là điều rất tốt nhưng dường như việc đó là không thể. ”

Ông cho biết họ cũng xem một căn hộ trong khu vực là một khoản đầu tư tốt vì cặp vợ chồng có kế hoạch chuyển ra nước ngoài một thời gian và cho thuê hoặc chào bán nó như một AirBnb.“Đó là một khoản đầu tư đúng đắn và lợi nhuận mà chúng tôi có thể tạo ra từ một căn hộ trong khu vực đáng tin cậy và an toàn hơn so với việc chúng tôi đi tìm một ngôi nhà xa hơn nhiều ở Sydney, đó là lý do tại sao chúng tôi quay trở lại tìm kiếm cho một căn hộ, ”ông nói thêm.

Khoảng cách ngày càng lớn giữa giá nhà và đơn giá. Theo nghiên cứu mới đây, vì là những người mua nhà đầu tiên, cặp vợ chồng này có thể đang đi đúng hướng, vì giá căn hộ đã không tăng vọt không giống như nhà ở, nghiên cứu mới đã phát hiện ra.Tại Sydney, khoảng cách giữa căn hộ và giá nhà hiện đã tăng thêm 32% chỉ trong sáu tháng qua, con số này lên tới hơn 150.000 đô la, theo dữ liệu từ cơ quan quốc gia Upside Realty.Vào tháng 12, giá nhà trung bình ở Sydney chỉ là hơn 1,2 triệu đô la và sáu tháng sau nó đã tăng vọt lên hơn 1,4 triệu đô la, theo ông Kirkland, trong khi các căn hộ chỉ tăng từ 735.000 đô la lên 786.000 đô la trong thời gian đó.

Ông lưu ý: “Trong lịch sử, cả căn hộ và giá nhà đều tăng giá trị với tỷ lệ như nhau.“Lần cuối cùng chúng tôi thấy sự thay đổi đáng kể như vậy về khoảng cách giữa cả hai là giữa tháng 12 năm 2017 và tháng 3 năm 2019, nhưng sự thay đổi trong thời gian đó chỉ là 100.000 đô la và đã hơn 18 tháng.“Chúng tôi hiện đang thấy sự thay đổi hơn gấp đôi về khoảng cách, chỉ trong sáu tháng qua. Điều này cho thấy rõ ràng rằng các căn hộ đang được định giá thấp hơn thực tế tại thời điểm này”.Ông nói: Một gia đình trẻ có một con sẽ xem xét việc trả ít nhất 1,2 triệu đô la trở lên cho một ngôi nhà cũ, do họ cần phải làm việc trên khắp các khu vực Sydney.

“Tuy nhiên, họ có thể có được một căn hộ rất đẹp trong cùng khu vực với giá dưới 1 triệu đô la – và họ tiết kiệm được 200.000 – 300.000 đô la,” anh nói.“Các gia đình đang bị thu hút bởi một phòng ngủ thêm và không gian rộng hơn, họ thấy mình đang di chuyển ngày càng xa nơi họ làm việc hoặc con cái họ đi học và nơi họ có gia đình và bạn bè.“Trong ngắn hạn, chúng tôi nghĩ rằng mức tăng này sẽ tiếp tục tăng lên, nhưng cuối cùng thì đó là do thị trường tạo ra – chúng ta sẽ không làm việc tại nhà mãi mãi.

Sẽ có một sự thay đổi lớn về sau này. “Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hàng nghìn nhà đầu tư cũng đang có kế hoạch bán bớt căn hộ ở Sydney và Melbourne trong những tháng tới, vì các giá trị đơn vị cũng giảm dần ở các thành phố thủ đô mà dữ liệu CoreLogic tìm thấy. 

Khoảng cách giá cả giữa nhà đất và căn hộ

1. Mức chênh lệch giá giữa nhà đất và căn hộ ở Sydney tăng 32% lên mức $ 152,531

2. Khoảng cách giá giữa nhà đất và căn hộ ở Melbourne tăng 21% lên $77,406 

3. Chênh lệch giá giữa nhà đất và căn hộ ở Canberra tăng 47% lên $163,785 

4. Khoảng cách giá giữa các căn hộ và căn hộ ở Brisbane tăng 28% lên $61,848 

Theo News AU

Back to list